Tuesday, June 19, 2012

Sườn Bò Szechuan


Sau đây là 2 cách làm

Cho 2 phần ăn
Thời gian thực hiện: 1 tới 2 tiếng tuỳ cách làm

Nguyên liệu:
- 1 1/2 lbs. Spare Ribs cắt nhỏ 2.5 cm
- Dầu Vegetable để chiên Sườn ( cách 1)
- 1 muổng canh dầu Olive ( cách 2)
- 1 cup nước sốt Szechuan 
- 1 muổng canh nước chín ( nước lạnh)

Thực hiện:

Cách thứ nhất: Chiên dòn

1. Cho dầu vegetable vào chảo lớn với lửa vừa. Khi dầu nóng cho Sườn vào chiên chừng 5' hay cho tới khi Sườn chín vàng đều. Vớt Sườn ra và để trên giấy paper towel cho thấm bớt dầu 
2. Đổ dầu bớt, chỉ chừa chừng 1 muổng canh, xong cho Sườn trở laị chảo và cho sốt Szechuan vào trộn đều thấm vô chung quanh Sườn. Nếu thấy khô, bỏ vào 1 muổng canh nước lạnh. Tiếp tục nấu chừng 2' nửa. Nêm cho vừa khẩu vị với muối. Nhắc xuống 
3. Trình bày trên đĩa và cho vaì cọng Ngò lên đem ra dùng ngay với cơm nóng

Cách thứ hai: Nướng

1. Vặn lò nóng 180 độ F
2. Gói Sườn vào giấy foil và bỏ vào lò nướng. Nướng khoảng 1 tiếng.
3. Lấy Sườn ra khỏi lò nướng, để qua 1 bên
4. Cho vào chảo 1 muổng canh dấu Olive, để lửa trung bình. Khi dầu nóng, cho Sườn vào chảo, chiên trong 2' hay cho tới khi Sườn vàng và dòn 
5. Cho sốt Szechuan vào và trộn đều cho tất cả Sườn thấm đều chung quanh, nêm nếm cho vừa miệng với muối. Nếu khô, cho 1 muổng canh nước lạnh, tiếp tục nấu khỏang 2' xong nhắc xuống
6. Trình bày Sườn trên điã và cho vài cọng Ngò trên mặt. Món này dùng với cơm nóng.






Chú thích: 
Đây là món ngon của Trung Quốc, hương vị đậm đà và cay nồng, nếu quý vị chưa cảm thấy nồng nàn đủ thì có thể quăng thêm vài traí ớt khô để tăng thêm độ nóng bỏng!, đồng thời nếu thích cho thêm vào vài miếng Gừng gìa to đả đập dập và đầu hành lá vào xào chung sẻ tăng thêm hương vị, nếu dặm thêm 1 chút xiú đường phèn hay đường thẻ vàng để làm diụ chất spices thì quá tuyệt vời!



No comments:

Post a Comment