Tuesday, June 19, 2012

Sốt Szechuan



Nguyên Liệu:


- 8 củ hành Hương lớn
- 8 tép Tỏi lớn
- 1 củ Gừng lớn bằng 2 củ hành hương
- 3 muổng canh Szechuan peppercorns
- 6 tép hành là, lấy đâù trắng
- 6 muổng cà phê rượu "Rice Wine" hay "dry Sherry"
- 3 muổng canh sốt cà chua 
- 4 muổng canh dấm gạo ( Rice Vinegar)
- 1 muổng canh dầu mè
- 6 muổng canh dầu vegetable ( có thể dùng dầu Olive)
- 2 muổng cà phê nước lạnh
- 1/2 muổng cà phê muối biển
- 1/2 muổng cà phê đường thẻ

Thực hiện:


1. Ngâm ớt khô chừng 3 tiếng, rửa sạch cùng với tất cả các nguyên liệu khô
2. Cho ớt, sốt cà chua cùng các nguyên liệu khô ( hành/tỏi/gừng/hành lá/Szechuan perpercorns) vào xay nhuyển, cho chút nước lạnh cho dể xay
1. Cho dầu Olive vào chảo, lửa trung bình. Khi dầu nóng cho nguyên liệu đả xay nhuyển vào đảo đều chừng 2'
2. Cho rượu, dấm, muối/đường, nước lạnh (nếu cần thiết) tiếp tục đảo đều. Vặn lửa nhỏ lại và nấu chừng 2 hay 3'. Cho dầu mè trộn đều

3. Nhắc xuống, để nguội. Sau khi sốt thật nguội, bỏ vào keo sạch, đậy thật kín và cho vào tủ lạnh. Dùng được khoảng 1 tuần





Hình Asian food

Có thể làm nhiều 1 chút để dành nấu dần 




No comments:

Post a Comment